Trãi Nghiệm, hướng dẫn, kinh nghiệm

Hướng dẫn điền tờ Khai Nhập Cảnh Canada

Mỗi khi đến Canada, các bạn cần làm thủ tục kê khai nhập cảnh bằng cách điền vào một tấm phiếu Declaration Card như hình trong bài viết này. Phiếu này thường được phát mỗi khi máy bay sắp hạ cánh tại phi trường. Các bạn cần phải điền nó và nộp lại cho các nhân viên Canada Border Services Agency gọi tắt là CBSA. Nếu các bạn, các em nhỏ học sinh, sinh viên lần đầu sang Canada, sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ khi nhận một tấm phiếu như vậy . Để giúp các bạn, tôi đã chú thích bằng tiếng Việt giúp những ai không giỏi tiếng Anh dễ dàng điền phiếu.

Một tấm phiếu có thể khai cho 4 người cùng sống chung một địa chỉ. Mỗi người có trách nhiệm phần khai báo của mình. Nếu mang theo số hiện kim và hiện vật có tổng giá trị 10.000 Canadian dollars hay nhiều hơn trong hành lý xách tay hoặc ký gởi thì phải khai rõ.

Đây không phải là tài liệu của chính phủ Canda hay bản dịch của tấm phiếu Declaration Card. Đây chỉ là hướng dẫn căn bản cách điền Tờ khai nhập cảnh. Người đọc phải cẩn thận kỹ lưỡng khi sử dụng tấm phiếu này.

by Lunxit Bactero

Đánh giá bài viết