Trãi Nghiệm, hướng dẫn, kinh nghiệm

Những thứ bạn cần chuẩn bị khi qua Singapore.

Xin chào các bạn, dưới đây là một số kinh nghiệm và lượt lặt trên internet về những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi sang Singapore.

1) Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên.

2) Số tiền đủ dùng trong thời hạn bạn ở lại Singapore (ăn, ở, đi lại).

3) Điền form Desembarkation/Embarkation card (sau khi hải quan Sing chấp nhận cho bạn nhập cảnh, họ sẽ giữ phần Desembarkation và xé đưa cho bạn phần Embarkation, bạn phải giữ lại cẩn thận vì nó giống như visa của bạn trong thời gian bạn ở Singapore.

3) Vé máy bay return hoặc vé máy bay qua nước khác( nếu trong khối Asean, hoặc visa của nước mà bạn nhập cảnh tiếp theo (nếu có)). Nếu qua Singapore sau đó ở lại luôn thì chỉ cần mua 1 chiều nhưng phải mang theo giấy tờ: theo diện kết hôn thì phải có thư pre-marriage approval, học tập hay làm việc thì phải có IPA letter để trình cho hải quan, hoặc khi bạn check in ở VN bạn cũng có thể đưa cho nhân viên check in xem.

4) Nếu bạn đã bị từ chối nhập cảnh trước kia ( nhất là nữ) thì nên nhờ người quen hay bạn bè ở Singapore là người Singapore bảo lãnh ( tất nhiên bạn ko nên làm chuyện phạm pháp vì người bảo lãnh cho bạn sẽ bị phạt nặng nếu bạn bị bắt và sau này bạn muốn apply thẻ khi bạn kết hôn, học hành hay lao động thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn).

5) Trong trường hợp bạn chỉ biết tiếng hoa thì nên xếp hàng ở làn có officer là người Hoa. Nếu không biết tiếng Anh hay Hoa thì nên nhờ người viết lá thư bằng tiếng anh nêu rõ lý do bạn qua Singapore, trên thư viết rõ tên, địa chỉ, số điện thoại, mối quan hệ với người quen ở Singapore. Nếu bạn book phòng thì in ra thông tin booking phòng cho Hải quan để họ kiểm tra.

6) Theo quy định của Hải quan Singapore, bạn không được phép mang: kẹo cao su, thuốc lá (kể cả thuốc lá điện tử), (nếu muốn qua phải khai báo đóng thuế tầm 7$/bao), quẹt ga hình súng, pháo bông, đĩa DVD/CD không phải hàng chính hãng, CD/DVD, sách báo, tạp chí, tờ rơi có nội dung khiêu dâm và phản động, các sản phẩm, đồ vật làm từ động vật hoang dã ( ngà voi, tê giác…), các loại thuốc trong danh mục cấm hoặc trong danh mục quản lý (mang qua mà ko khai báo hên thì qua xui thì bị phạt)

7) Bạn chỉ được mang dưới 5 ký mỗi loại, đồ khô, hải sản và các loại thịt đã chế biến. ( tuyệt đối không được mang trứng,thịt chim, gà, vịt, các loại thịt sống không có nguồn gốc qua Singapore ( nếu hên mang trót lọt thì ko sao, xui thì bị tiêu hủy và bị phạt).

8 ) Bạn có thể mang theo một số loại thuốc trị cảm, viêm họng, đau bụng… và 1 một ít snack phòng khi cần dùng đến, chai đựng nước..

Đánh giá bài viết