Thông tin du học

Chương trình du học SDS

Để du học Canada, bạn cần có Study Permit nghĩa là giấy phép du học. Chương trình SDS (Student Direct Stream) là chương trình của chính phủ Canada lập ra để cung cấp giấy phép du học cho các nhân tuyển có đủ điều kiện mà Canada yêu cầu . Đây là 1 chương trình đặc biệt của Canada dành cho 4 nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Philipines và Việt Nam . Đặc tính của chương trình này là thủ tục nhanh, gọn , không cần chứng minh tài chính. Đã có nhiều người viết về chương trình này, ở đây tôi xin nói vắn tắt các điểm chính yếu:

Điều kiện:

Muốn du học theo diện SDS thì bạn cần có:
– Lá thư chấp nhận từ một trường cao đẳng/đại học ở Canada mà trường này có trong danh sách chính phủ (DLI) *
– Biên lai xác nhận bạn đã trả đủ tiền học năm thứ nhất
– Giấy chứng nhận sức khoẻ tốt
– Giấy xác nhận đã ký quỹ GIC 10.000$ Canada từ một trong 2 ngân hàng của Canada : Scotia bank hoặc CIBC bank. GIC là viết tắt từ chữ: Guaranteed Investment Certificate: Chứng chỉ đầu tư bảo đảm . Bạn gởi qua Canda một số tiền 10 ngàn . Số tiền này khi tới Canada thì bạn sẽ nhận lại để chi trả chi phí sinh hoạt.
– Chứng chỉ tốt nghiệp trung học ở Canada HAY là kết quả thi tiếng Anh IELTS đạt 6 điểm . Nếu bạn học ở vùng Quebec thì cần chứng chỉ tiếng Pháp 7 điểm (Test d’évaluation de français).

Thời gian xử lý hồ sơ: 10 tuần lễ theo SDS , chưa tính thời gian visa application centre.

Cách thức nộp đơn:

Các bạn có thể hoàn tất bộ hồ sơ và gởi cho Toà Lãnh Sự Canada tại Sài Gòn. Hãy coi các hướng dẫn cụ thể ở đây:
https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/student-direct-stream.html

Các trung tâm du học ở VN sẽ không dễ gì trao cho bạn bộ hồ sơ SDS nhưng tôi đã thu thập tặng luôn một tập hồ sơ khoảng 14 files, gồm cả danh sách phòng khám VN, lý lịch tư pháp số 2, đơn thủ tục ngân hàng Scotia Bank và CIBC bank…. Đây là link download SDS application files:

SDS-files-20181226T043835Z-001

Download tất cảm files, sau đó hãy đọc trước:
1/Duhoc_KienThuc_byLunxitBactero.pdf
2/ReadMeFirst_IMM5975E.pdf

Hãy tự nộp nộp đơn:
Nếu thoả mãn đk đi theo dạng này thì các bạn phải đạt IELTS ít nhất 6 điểm trong tất cả các môn . Ở mức đó, tôi tin các bạn sẽ đủ khả năng đọc hiểu tiếng Anh, có thể tự lập hồ sơ lấy cho mình như mọi sinh viên khác trên thế giới . Hồ sơ KHÔNG HỀ PHỨC TẠP. Một ngày đọc không hiểu thì cho nó 2 tuần lễ , chắc chắc các bạn sẽ phải hiểu rõ ngọn ngành .

Tôi chỉ có thể giúp các bạn đến đây thôi. Phần còn lại, các bạn cần TỰ MÌNH NGHIÊN CỨU . Nó là kiến thức rất bổ ích . Mai mốt khi qua Canada du học, tất cả sẽ đều là như vậy, các bạn sẽ tự thân vận động từ việc học lẫn việc làm

Chúc các bạn may mắn . Cảm ơn

by Lunxit Bactero

Đánh giá bài viết