Thông tin du học

[Singapore] Tìm hiểu chứng chỉ Edutrust của các trường ở Singapore

Khi di du học Singapore, điều quan trọng đầu tiên bạn phải quan tâm đó là trường bạn dự định theo học có chứng chỉ Edutrust hay không? Hay một tên gọi khác là Chứng nhận Edutrust.

Chứng chỉ Edutrust là gì?

  • Chứng chỉ Edutrust là chứng chỉ do Hội đồng giáo dục tư nhân cấp cho các Trường, các tổ chức giáo dục tư nhân có đủ điều kiện tuyển sinh sinh viên Quốc tế.
  • Những trường không có chứng chỉ Edutrust sẽ không được phép tuyển sinh, sinh viên quốc tế

Mặc dù chứng chỉ EduTrust là chứng chỉ tự nguyện nhưng nếu muốn tuyển sinh viên Quốc tế, các trường tư phải có chứng nhận này để có thể xin student pass (thẻ visa sinh viên) cho sinh viên quốc tế theo quy định của Cục di trú Singapore.

Trước kia Hiệp hội người tiêu dùng Singapore (Case) sử dụng chứng nhận CaseTrust để quản lý các trường tư nhưng sau này đã được thay thế bởi chứng chỉ Edutrust. Đây là chứng nhận quan trọng nhất khi mà học sinh quốc tế muốn theo học ở các trường tư Singapore nên tìm hiểu cặn kẽ.

Chứng chỉ Edutrust là một cơ sở đáng tin cậy để đánh giá chất lượng của các trường tư.

Các loại chứng chỉ EduTrust

Chứng chỉ Edutrsut cũng có nhiều cấp độ. Tuỳ thuộc vào xếp hạng của nhà trường trong lĩnh vực quản lý, cung cấp dịch vụ giáo dục mà họ sẽ được cấp các chứng chỉ Edutrust khác nhau.

Các chứng nhận EduTrust Provisional chỉ được cấp cho các tổ chức giáo dục tư nhân tối đa là hai lần liên tiếp. Nếu sau đó nhà trường không đạt được chứng nhận Edutrust (tối thiểu 600 điểm) thì giấy chứng nhận sẽ mất hiệu lực.

3 tháng là khoảng thời gian tối thiểu để 1 tổ chức giáo dục có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét duyệt chứng chỉ Edutrust sau khi không đạt đủ tiêu chuẩn.

Các trường tư (PEIs) khi tham gia EDUTRUST bắt buộc phải đáp ứng một số yêu cầu như:

  • Xếp hạng Tài chính
  • Chính sách Bảo vệ học phí (FPS)
  • Thực hiện chính sách Bảo vệ học phí
  • Cung cấp Bảo Hiểm Y tế
  • Khi học sinh theo học, bắt buộc sinh viên phải ký hợp đồng với nhà trường theo điều khoản của Edutrust
  • Thực hiện đầy đủ các điều kiện và điều khoản của EDUTRUST

Một điểm nổi bật của Edutrust là điều khoản bảo vệ quyền lợi của sinh viên (FPS) (cụ thể ở đây là bảo vệ học phí) nhằm tránh những thiệt hại cho sinh viên trong trường hợp nhà trường phá sản hoặc gặp khủng hoảng bất ngờ. Học viên của những trường có chứng nhận Edutrust sẽ được hoàn trả học phí của những chương trình học chưa tham gia.

Edutrust là một chuẩn để đánh giá chất lượng, uy tín của nhà trường nói riêng và cả nền giáo dục Singapore nói chung, giúp góp phần đẩy mạnh sự phát triển của cả nền giáo dục đồng thời nâng cao khả năng bảo vệ quyền lợi cho các sinh viên.

Nguồn – Tổng hợp thông tin trên internet

[Singapore] Tìm hiểu chứng chỉ Edutrust của các trường ở Singapore
5 (100%) 1 vote