Thông tin du học

Tìm hiểu về du học tiếng anh ngắn hạn

Chào các bạn, sau đây là bài viết mình tổng hợp về các chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại một số đất nước, và những lợi ích của việc du học tiếng anh ngắn hạn.
Thật ra học tiếng anh thì ở Việt Nam chúng ta vẫn có thể học tập tốt, rất nhiều các bạn học tiếng anh ở Việt Nam cũng rất giỏi, vậy tại sao chúng ta lại chọn du học tiếng anh ngắn hạn, việc du học tiếng anh ngắn hạn này có lợi ích gì?

Những lợi ích của việc du học tiếng anh ngắn hạn.

Thưa các bạn, theo quan điểm của cá nhân tôi thì lợi ích lớn nhất của việc du học tiếng anh ngắn hạn là bạn hoàn toàn tập trung vào việc học, có nghĩa là ngoài việc học tập trong giảng đường bạn còn có một môi trường thực tế để giao tiếp hàng ngày, điều này giúp bạn phản xạ rất tốt và hoàn toàn tự nhiên.

Lợi ích tiếp theo mà tôi có thể nghĩ ra là việc du học tiếng anh ngắn hạng giúp bạn tiếp xúc với văn hóa địa phương, giúp bạn làm quen với cuộc sống của du học sinh, bạn sẽ có được những trãi nghiệm thực tế của một du học sinh.

Lợi ích tiếp theo, nếu bạn đang có ý định học tập một chương trình dài hạng ở nước ngoài, thì việc du học ngắn tiếng anh ngắn hạng cũng làm đẹp thêm hồ sơ xin visa của các bạn.

Trên đây là một trong những lợi ích tôi có thể nghĩ ra, còn bạn? Nếu bạn đang là một du học sinh, du học tiếng anh ngắn hạng bạn có thể chia sẽ thêm cho chúng tôi và mọi người biết thêm những lợi ích mà bản thân bạn đã trãi nghiệm.

Quay lại vấn đề, những chương trình du học tiếng anh ngắn hạng ở một số đất nước, bạn có thể lựa chọn. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng phân tích lợi hại mỗi chương trình, chi phí tổng thể để bạn có thể đăng ký chương trình học.

1. Chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Singapore

Chi phí du học các khóa tiếng Anh tại Singapore – So với các quốc gia trong khu vực thì tương đối cao,  đổi lại là tấm bằng không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Tại Singapore một đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, người dân ở đây nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh do đó bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường này chỉ sau một thời gian ngắn sinh sống ở đây, khả năng giao tiếp Anh ngữ cũng như vốn từ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Học phí của một khóa tiếng Anh tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thời lượng khóa học, học phí từng trường, cấp độ theo học. Tại Singapore, mỗi trường có mỗi cách phân chia trình độ và thời lượng khóa học khác nhau, từ 3 tuần đến 4 tháng.

Sau đây là một số tổng hợp về học phí khóa tiếng anh ngắn hạn mà chúng tôi tìm hiểu được bạn có thể tham khảo. Lưu ý: học phí này có thể chênh lệch đôi chút trong thực tế.

  • Đại học Curtin Singapore: 5 cấp độ cho khóa tiếng anh ngắn hạn – thời gian 10 tuần/cấp độ – học phí: 2800 SGD/cấp độ. (bạn có thể tham khảo tỷ giá SGD tại trang web của ngân hàng Vietcombank)
  • Học viện Quản lý Singapore (SIM): 3 cấp độ cho khóa tiếng anh ngắn hạn – thời gian 3 tháng/cấp độ – học phí: 3460 SGD/cấp độ. (bạn có thể tham khảo tỷ giá SGD tại trang web của ngân hàng Vietcombank)
  • Học viện MDIS: 5 cấp độ cho khóa tiếng anh ngắn hạn – thời gian 2 tháng/cấp độ – học phí: 2465 SGD/cấp độ. (bạn có thể tham khảo tỷ giá SGD tại trang web của ngân hàng Vietcombank)
  • Đại học James Cook Singapore: 4 cấp độ cho khóa tiếng anh ngắn hạn – thời gian 4 tháng/cấp độ – học phí: 3640 SGD/cấp độ. (bạn có thể tham khảo tỷ giá SGD tại trang web của ngân hàng Vietcombank)

Một số chi phí cần khác, ngoài học phí:

  • Phí ghi danh (tùy trường)
  • Phí khám sức khỏe, bảo hiểm
  • Phí xử lý hồ sơ visa sinh viên (nộp cho ICA): 30 SGD
  • Phí đi lấy Student’s Pass: 90 SGD
  • Chi phí mua sách vở, tài liệu học tập

Ngoài ra còn rất nhiều trường tại Singapore cung cấp các khóa học tiếng anh ngắn hạn, chúng tôi đã tổng hợp lại trong một bài viết riêng về các chương trình này.

*Lưu ý: thông tin về học phí cho khóa tiếng anh ngắn hạn phía trên được chúng tôi tìm hiểu trên website của trường, và một số trang thông tin trên internet. Vậy nếu bạn là đại diện trường, hoặc bạn hiện đang là agency đang làm chương trình du học ngắn hạn tại singapore, bạn có thông tin chi tiết hơn có thể liên hệ với chúng tôi để đăng tải thông tin về trường của bạn đang đại diện, và thông tin của bạn để các bạn có ý định du học có thể liên hệ với các bạn.

2. Chương trinh du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines

Chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines thường kéo dài từ 2 tuần trở lên tuỳ theo trình độ và sự sắp xếp của học viên. Chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại Philippines cũng được xếp vào top 5 thế giới về tính hiệu quả. Tiếng là ngôn ngữ chính thức trong hệ thống giáo dục tại Philippines từ bậc tiểu học tới đại học, cao học. Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh khác nhau như: Tiếng Anh cơ bản, Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh thương mại, Luyện thi các chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEIC, TOEFL,….

Chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines trọn gói bao nhiêu tiền?

Chi phí trọn gói bao gồm những gì? – bao gồm: ăn uống, phòng ở, học phí, giặt ủi, sinh hoạt giải trí cơ bản (tùy cơ sở vật chất của từng trường). Chi phí không bao gồm tiền tiêu vặt.

Học viên sẽ học từ 8-12 tiết học mỗi ngày (tùy khóa học) trong đó 4-6 tiết 1:1 (1 giáo viên, 1 học viên) còn lại là các giờ học nhóm 1:4, 1:6 và giờ tự học. Một số trường còn cung cấp các khóa học với 100% các tiết học 1:1

Tổng chi phí học tiếng Anh tại Philippines dao động từ 900 $ – 1,500 $/ tháng (khoảng 20 triệu tới 34 triệu đồng/ tháng)

Chúng tôi sẽ tổng hợp mọi thứ về chương trình tiếng anh ngắn hạn tại Philippines trong một bài viết riêng về các chương trình này.

*Lưu ý: thông tin về học phí cho khóa tiếng anh ngắn hạn tại Philippines phía trên được chúng tôi tìm hiểu trên website của trường, và một số trang thông tin trên internet. Vậy nếu bạn là đại diện trường, hoặc bạn hiện đang là agency đang làm chương trình du học ngắn hạn tại Philippines, bạn có thông tin chi tiết hơn có thể liên hệ với chúng tôi để đăng tải thông tin về trường của bạn đang đại diện, và thông tin của bạn để các bạn có ý định du học có thể liên hệ với các bạn.

3. Chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Úc châu

Đối với chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Úc châu thì chúng ta có 2 đất nước bạn có thể theo học các chương trình này là Australia New Zealand.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Australia.
Phương pháp dạy và học tiếng Anh tại Úc rất thú vị, sinh động và linh hoạt. Lớp học tiếng Anh luôn khuyến khích học sinh năng động, tư duy sáng tạo. Các bạn được tạo điều kiện và tình huống để có sự tương tác với nhau, được làm việc theo nhóm, xây dựng các dự án hay tham gia vào các hoạt động thực tế.

Du học tiếng anh ngắn hạn tại Úc bạn có thể chọn một trong các khóa học sau:

– Khóa tiếng Anh cơ bản hay tiếng Anh tổng quát
– Khóa tiếng Anh dự bị cho bậc phổ thông, đại học và sau đại học
– Khóa tiếng Anh học thuật
– Khóa tiếng Anh chuyên ngành
– Khóa luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC…
– Khóa tiếng Anh sư phạm dùng cho người đi dạy
– Khóa tiếng Anh ngắn hạn kết hợp với thăm quan, dã ngoại

Thời gian du học tiếng anh tại úc Từ 3-10 tháng (10-50 tuần)
Giờ học từ 8h30 đến 14h30 (hoặc) 10h30 – 16h30 (hàng ngày, tuỳ khoá học) 5 ngày/tuần

Chi phí du học tiếng anh ngắn hạn tại Úc:

Học phí khóa tiếng Anh: Từ 250 – 450 AUD/tuần tùy khóa học và trường học. (bạn có thể tham khảo tỷ giá AUD tại trang web của ngân hàng Vietcombank)
Thời gian học: từ 10 – 40 tuần.

Tùy vào khu vực bạn lựa chọn mà chi phí học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc của bạn sẽ có sự khác nhau chẳng hạn như:

– Khóa học tiếng Anh tại Sydney có chi phí khoảng 290 – 360 AUD/ tuần
– Khóa học tiếng Anh tại Melbourne có chi phí khoảng 270 – 320 AUD/ tuần
– Khóa học tiếng Anh tại Cairns, Perth, Brisbane có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần

*Lưu ý: thông tin về học phí cho khóa tiếng anh ngắn hạn tại Australia phía trên được chúng tôi tìm hiểu trên website của trường, và một số trang thông tin trên internet. Vậy nếu bạn là đại diện trường, hoặc bạn hiện đang là agency đang làm chương trình du học ngắn hạn tại Australia, bạn có thông tin chi tiết hơn có thể liên hệ với chúng tôi để đăng tải thông tin về trường của bạn đang đại diện, và thông tin của bạn để các bạn có ý định du học có thể liên hệ với các bạn.

Tìm hiểu về chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại New Zealand.

Nếu các bạn muốn du học tiếng anh ngắn hạn tại New Zealand thì hiện tại trên diễn đàn của chúng ta có một Agency rất uy tín, các bạn có thể trực tiếp liên hệ với My visa tại diễn đàn: Myvisa – Học Bổng Du Học Định Cư New Zealand.

Trên đây là bài viết Tìm hiểu về du học tiếng anh ngắn hạn, một số thông tin chúng tôi có thể tìm hiểu được trên mạng internet. Và chúng tôi mong muốn mang đến những giá trị thông tin chính xác nhất cho những người đang quan tâm và tìm hiểu về các chương trình du học tiếng anh ngắn hạn ở các nước.

Nếu bạn đang là du học sinh, muốn chia sẽ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của các bạn cho mọi người thì các bạn có thể email bài viết cho chúng tôi, chúng tôi sẽ rất vui vẻ gởi bạn một khoản chi phí cà phê nho nhỏ 10$/bài chia sẽ được đăng tải, thanh toán qua paypal, hoặc western union. Cảm ơn bạn đã giúp chúng tôi phát triển cộng đồng.

Tìm hiểu về du học tiếng anh ngắn hạn
5 (100%) 4 votes