Thông tin du học

Chi tiết chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Úc

Trong chuỗi bài viết về các chương trình du học ngắn hạn ở các nước, Úc là một chọn lựa hàng đầu của giới trẻ bởi Úc nổi tiếng là đất nước lý tưởng để học tập và sinh sống. Trước khi tập trung tìm hiểu về các chương trình du học tiếng anh ngắn hạn ở Úc, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các loại visa dành cho du học sinh ở Úc.

Các loại visa Úc dành cho du học sinh.

– Visa số 570: Dành cho sinh viên quốc tế chỉ đăng ký khóa học tiếng Anh và không đăng ký học tiếp một khoá học nào.

– Visa số 571: Dành cho học sinh quốc tế đăng ký học THCS hoặc PTTH. Khoá học không dưới 16 tháng.

– Visa số 572: Dành cho sinh viên đăng ký chương trình Giáo dục và dạy nghề.

– Visa số 573: Dành cho sinh viên đăng ký khoá học giáo dục nâng cao: Cử nhân

– Visa số 574: Dành cho sinh viên đăng ký học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

– Visa số 575: Dành cho các bạn muốn học các khóa học dự bị toàn thời gian không cấp bằng hoặc các khóa học tiếng anh ngoài ELICOS.

– Visa số 576: Được cấp nếu bạn đến học tập tại Úc dưới sự tài trợ của cơ quan phát trển quốc tế (AusAID) hoặc Bộ Quốc Phòng U1c (Australian Department of Defense). Thị thực này cho phép bạn học bất kỳ loại bằng cấp toàn thời gian nào từ Cao đẳng đến Tiến sĩ.

Thời hạn Visa sinh viên:

Nếu khoá học của bạn kết thúc vào tháng 12 thì thời hạn Visa sinh viên sẽ là ngày 15 tháng 3 năm sau.

Nếu khoá học của bạn kết thúc vào các tháng trong năm thì Visa sinh viên sẽ hết hạn trong vòng một tháng.

Nếu các bạn để ý các loại visa trên thì chúng ta sẽ có 2 loại visa dành cho du học sinh học các khóa tiếng anh ngắn hạn tại Úc là Visa số 570, Visa số 575 (Dành cho các bạn muốn học các khóa học dự bị toàn thời gian không cấp bằng hoặc các khóa học tiếng anh ngoài ELICOS.)

Đọc đến đây các bạn có thể hiểu, ở Úc có 2 hình thức du học tiếng anh ngắn hạn, khóa tiếng anh ELICOSkhóa tiếng anh ngoài chương trình ELICOS, tùy vào khóa học tiếng anh của bạn mà bạn xin loại visa cho phù hợp.

Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu khóa tiếng anh ELICOS là gì?

ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students) các khóa anh ngữ chuyên sâu dành cho học sinh quốc tế. Có thể hiểu ELICOS chính là chương trình anh ngữ cấp tốc dành cho sinh viên nước ngoài giống như chương trình ESL của Mỹ, nhằm giúp sinh viên quốc tế gia tăng kỹ năng anh ngữ nhanh chóng để có thể bắt đầu theo học những chuyên ngành chính của trường.

Chi tiết chương trình ELICOS?

ELICOS có mặt tại hầu hết các trường có nhận du học sinh hay các trung tâm anh ngữ ELICOS của Úc. Các lớp học ELICOS thường rất đa dạng và không chỉ dành cho đối tượng du học sinh mà còn có thể dành cho cả những đối tượng nước ngoài có mục đích khác. Cụ thể chương trình này thường chia làm các khóa sau:

 • Tiếng Anh thông dụng (General Intensive English): dành cho các học viên muốn trao dồi thêm các kỹ năng sử dụng tiếng anh giao tiếp thường ngày.
 • Tiếng Anh dự bị (Preparation Courses):là các khóa tiếng anh ôn luyện trước khi dự tính thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL…
 • Tiếng Anh chuyên môn (English for Career):khóa học tiếng Anh này đào tạo tiếng anh chuyên môn cho một số ngành học đặc thù như điều dưỡng (Nursing), dịch vụ khách hàng (Customer service)…
 • Tiếng Anh học thuật (English for Academic purposes):là khóa học cung cấp kiến thức tiếng Anh học thuật để học viên có thể chuẩn bị tham gia các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ.

Cũng giống như chương trình ESL của Mỹ thì các chương trình ELICOS có thời gian khai giảng rất linh hoạt, nghĩa là các trung tâm anh ngữ hay trường học thường xuyên tổ chức các lớp ELICOS vài tháng một lần, thậm chí có nơi khai giảng khóa học mới 5 tuần/ 1 lần.

Thông thường, các khóa học tiếng anh này thường kéo dài từ 5-50 tuần. Thời gian theo học của mỗi du học sinh nhanh hay chậm sẽ khác nhau, điều này tùy thuộc vào trình độ tiếng anh đầu vào (thông qua bằng IELTS, TOEFL) của du học sinh để được xếp vào lớp học, cấp độ phù hợp.

Học phí theo học chương trình ELICOS?

Tùy vào từng thành phố hay vùng lãnh thổ khác nhau ở Úc mà chi phí học tiếng anh ELICOS sẽ có sự khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tại Sydney có chi phí khoảng 290 – 360 AUD/ tuần.
 • Tại Melbourne có chi phí khoảng 270 – 320 AUD/ tuần.
 • Tại Cairns, Perth, Brisbane có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần.

Bên cạnh đó, chi phí học cũng sẽ khác nhau theo từng trường, từng loại khóa học, từng cấp độ của khóa học.

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin học tiếng anh 570- Elicos

Để biết thêm thông tin về Mức độ xét duyệt thị thực du học, vui lòng xem trang mạng dưới đây.
Xem: www.immi.gov.au/students/student-visa-assessment-levels.htm

Dịch thuật tiếng Anh

Tất cả những giấy tờ chính thức không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch tiếng Anh có công chứng/thị thực đính kèm. Ở Việt Nam, việc dịch thuật phải do các cơ quan được phép dịch thuật các loại giấy tờ thực hiện. Xin lưu ý là Hộ khẩu nộp trong hồ sơ xin thị thực du học không cần dịch sang tiếng Anh.

Chuẩn bị nộp hồ sơ
Đương đơn xin thị thực du học được khuyến khích nộp hồ sơ ít nhất 8 tuần trước ngày bắt đầu dự kiến của khóa học. Từ ngày 1 tháng 4 năm 2012, tất cả các hồ sơ xin thị thực du học sẽ được xét duyệt tại Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cách thức nộp hồ sơ vẫn không thay đổi. Xem tại:  www.hcmc.vietnam.embassy.gov.au/hchi/How_to_apply_for_a_v.html

Các thông tin khác

Chúng tôi khuyến khích quý vị xem thêm các thông tin khác trên trang mạng của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc và trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem:  www.immi.gov.au/students/ và www.hcmc.vietnam.embassy.gov.au/hchi/visas_and_migration.html

I. MẪU ĐƠN VÀ CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN

1- Điền đầy đủ thông tin, ký tên và ghi ngày tháng vào mẫu đơn 157A.
Xem: http://www.immi.gov.au/allforms/application-forms/forms_num2.htm

2- Hai tấm hình cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Hình chụp không được quá 6 tháng.

3- Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai chi tiết về thân nhân.

Xem: http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/files/relativesform%2epdf

4- Bản sao công chứng trang có các chi tiết về nhân thân trong hộ chiếu của đương đơn và các thành viên trong gia đình cùng xin đi trong đơn (Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).

Ghi chú: Sau khi được yêu cầu khám sức khoẻ, bản chính hộ chiếu phải được nộp lại cho văn phòng chúng tôi thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc.

5-Nộp bản gốc Sơ yếu lý lịch (CV) bao gồm các chi tiết về quá trình học tập và công tác, có xác nhận của chính quyền địa phương. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

6-Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.

7-Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

8-Bằng chứng tình trạng hôn nhân:

 • Nếu đã lập gia đình, nộp bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn;
 • Nếu chung sống không đăng ký kết hôn, nộp bằng chứng quan hệ đã liên tục kéo dài ít nhất là 12 tháng;
 • Nếu đã ly hôn, nộp bản sao công chứng Quyết định ly hôn của tòa án;
 • Nếu góa bụa, nộp bản sao công chứng Giấy chứng tử của người vợ / chồng đã mất.

Nếu đang làm việc, nộp bằng chứng công việc làm hiện tại (bằng chứng có thể là Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận của nơi đang làm việc).

II. GIẤY ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC VÀ CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN HỌC VẤN

1- Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) và / hoặc Thư mời học vẫn còn hiệu lực cho khóa học dự kiến (khóa học tối đa có thể tới 50 tuần).

Ghi chú: Nếu Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) chưa được nộp vào thời điểm nộp hồ sơ thì phải được nộp trước khi thị thực được cấp.

2- Bản gốc và 1 bản sao học bạ, bằng cấp phổ thông và bất cứ văn bằng nào khác đã đạt được.

3-Bản gốc và 1 bản sao bảng điểm những khóa học đang theo học.

III. BẰNG CHỨNG KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Đương đơn phải cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí cho cả khóa học bao gồm:

 • vé máy bay khứ hồi đến Úc
 • Học phí
 • Sinh hoạt phí
 • Học phí cho trẻ ở độ tuổi đi học

Xem: http://www.immi.gov.au/students/students/570-3/financial.htm

1-Bằng chứng đương đơn được cấp học bổng (nếu có) cho khóa học.

2- Bằng chứng đương đơn đã thanh toán trước các chi phí sinh hoạt nội trú hoặc các khoản phí có liên quan đến việc lưu trú trong gia đình người dân ở nước sở tại (homestay) do tổ chức giáo dục chính thức sắp xếp (bằng chứng có thể bao gồm hợp đồng hay biên lai thanh toán do tổ chức giáo dục cấp).

3- Bản gốc thư cam kết bảo trợ tài chính của người cung cấp tài chính ghi rõ mối quan hệ giữa đương đơn với người cung cấp tài chính.

4- Bằng chứng nhận dạng của người cung cấp tài chính:

 • Nếu người cung cấp tài chính ở Việt Nam, nộp bản sao Chứng minh thư.
 • Nếu người cung cấp tài chính ở Úc, nộp bản sao Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe.
 • Bằng chứng tài chính của người cung cấp tài chính, dưới hình thức bản gốc sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, hợp đồng vay hoặc hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du họccùng các giấy tờ có liên quan.
  • Nếu chứng minh tài chính bằng tiền gửi ngân hàng tại Việt Nam, số tiền này PHẢI được gửi trong vòng ít nhất là 3 tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực và PHẢI nộp bằng chứng nguồn thu nhập (bằng chứng có thể bao gồm Hợp đồng lao động, Thư xác nhận của nơi làm việc cho biết mức lương / thu nhập và thời gian làm việc, hay Giấy phép đăng ký kinh doanh, v.v.).
  • Nếu tài chính từ Úc, nộp bản sao công chứng bảng sao kê đầy đủ chi tiết tiền gửi ngân hàng – bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản (không quá 3 tháng) và số tiền này PHẢI được gửi trong vòng ít nhất là 3 tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực. Đồng thời, phải nộp bằng chứng nguồn thu nhập (như Giấy báo thuế thu nhập của cơ quan Thuế vụ Úc – Australian Tax Office Notice of Assessment của năm gần nhất).
  • Nếu chứng minh tài chính bằng hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học, PHẢI nộp bằng chứng giải ngân, bao gồm:

  a. Hợp đồng thế chấp tài sản được công chứng;

  b. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và/hoặc quyền sử dụng đất ở có ghi nhận nội dung thế chấp quyền sở hữu nhà ở và/hoặc quyền sử dụng đất ở để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ được ký kết tại hợp đồng tín dụng nêu trên;

  c. Biên bản giám định tài sản thế chấp;

  d. Biên nhận hồ sơ bất động sản thế chấp;

  e. Đăng ký giao dịch bảo đảm;

  f. Khế ước nhận nợ;

  g. Phiếu chi giải ngân;

  h. Telex chuyển tiền.

  (Lưu ý: Bằng chứng tài chính bao gồm cả chi phí cho người phụ thuộc không đính kèm trong hồ sơ).

IV. GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE

Không được đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ. Sau khi hồ sơ được nộp, văn phòng chúng tôi sẽ liên lạc với đương đơn để hướng dẫn về vấn đề khám sức khỏe

Bằng chứng Bảo hiểm y tế còn hiệu lực dành cho du học sinh (OSHC) (và cho những thành viên trong gia đình cùng xin đi trong đơn) cho toàn bộ thời hạn của thị thực du học.

Xem: http://www.immi.gov.au/students/health-insurance.htm

Thời hạn của thị thực du học được xác định như sau:

 • Đối với khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng: thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng – có nghĩa là thị thực sẽ hết hạn 1 tháng sau ngày khóa học dự kiến kết thúc.
 • Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11 đến tháng 12): thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn đến ngày 15 tháng 03 của năm sau.
 • Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn nhiều hơn thời hạn của khóa học 2 tháng – có nghĩa là thị thực sẽ hết hạn 2 tháng sau ngày khóa học dự kiến kết thúc.

Trên đây là bài viết tổng hợp về du học tiếng anh ngắn hạn ở Úc, chúng tôi đã tổng hợp thông tin từ học phí, đến cách nộp hồ sơ. Trong quá trình tổng hợp thông tin không tránh khỏi có sơ sót. Nếu bạn là một agency, bạn có thông tin tốt hơn về khóa học tiếng anh ngắn hạn tại Úc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đăng tải thông tin của công ty các bạn, để những bạn có nhu cầu du học tiếng anh ngắn hạn tại Úc có thể liên lạc.

Chi tiết chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Úc
5 (100%) 1 vote